Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng

Khi lựa chọn máy lạnh thì một trong những yêu cầu cần phải chú ý nhất đó chính là chọn máy lạnh như thế nào để phù hợp với diện tích của một căn phòng. Tất nhiên, một chiếc máy lạnh dành cho căn phòng của gia đình sẽ khác với cho một quán cà phê hoặc một nhà hàng. Hãy xem qua bài viết sau đây để có thể lựa chọn một chiếc máy lạnh sao cho phù hợp nhé!

Máy lạnh cho phòng gia đình

Thông thường, máy lạnh cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ bởi vì nó không phải cần làm lạnh quá nhiều, bạn có thể cân nhắc đến các loại máy lạnh treo tường có kích thước lớn hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt máy lạnh là phòng khách hoặc bếp thì nêncộng thêm 0.5 HP bởi vì ở đó thường có nhiều người và có lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn, bạn có thể dùng máy lạnh treo tường 1.5hp hoặc máy lạnh treo tường 2hp để tiết diện tích ở khu vực này, ngoài ra tùy thuộc vào mục đích sử dụng, số lượng người và diện tích của căn phòng mà chúng ta cũng có những lựa chọn khác như máy lạnh tủ đứng.

 

Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng

Phòng khách do thường đông người bạn nên cộng thêm 0.5 HP

 

Máy lạnh cho quán café, nhà hàng

Nếu bạn chọn máy lạnh cho quán café hoặc nhà hàng, thì do đặc thù đông người và thường xuyên mở cửa ra vào nên bạn phải chọn loại máy lạnh có công suất tương đối lớn như máy âm tường, quạt tản gió của điều hòa âm trần sẽ phân phối khí lạnh khắp không gian giúp cho không gian trong phòng được mát đều hơn. Bên cạnh đó là sự nhỏ gọn, tiện dụng trong thiết kế nên chiếc máy lạnh âm trần được lắp đặt dễ dàng và gắn trên trần nhà giúp tạo ra được khoảng không thông thoáng, tận dụng được không gian hiệu quả hơn.  Hiện nay dòng máy lạnh âm trần có các công suất phổ biến như: máy lạnh âm trần 2hp (ngựa), 2.5Hp (ngựa), 3Hp (ngựa), 4Hp (ngựa), 5Hp (ngựa), 5.5Hp (ngựa), 8.5Hp (ngựa), 10Hp (ngựa); đến từ các thương hiệu hàng đầu như: máy lạnh âm trần toshiba, Máy lạnh âm trần Panasonic, Máy lạnh âm trần Media, Máy lạnh âm trần Aikibi...

 

Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng

Quán café nên chọn loại máy lạnh có công suất lớn

 

Máy lạnh cho khách sạn

Thông thường khách sạn thường cho thuê phòng trong thời gian ngắn hạn cho nên từ khi vào phòng người sử dụng thường muốn căn phòng phải được làm lạnh nhanh, bạn có thể cân nhắc đến các loại máy lạnh treo tường có kích thước lớn hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu của bạn.

Máy lạnh cho văn phòng làm việc

Hầu hết các văn phòng làm việc thường có số người làm việc ổn định và thường ngồi trong thời gian dài nên ta có thể tính như loại máy lạnh sử dụng cho phòng khách gia đình, lựa chọn tối ưu nhất là máy lạnh tủ đứng hoặc máy lạnh âm trần

Dưới đây là bảng chọn công suất máy lạnh theo nhu cầu sử dụng và thể tích tối đa của phòng để các bạn tiện tham khảo: 

Công suẩt

Gia đình

Café/Nhà hàng

Khách sạn

Văn phòng

1 HP

45 m3

30 m3

35 m3

45 m3

1.5 HP

60 m3

45 m3

55 m3

60 m3

2 HP

80 m3

60 m3

70 m3

80 m3

2.5 HP

120 m3

80 m3

100 m3

120 m3

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHƯƠNG HIỆP LỢI

CHUYÊN SỬA CHỮA, BẢO TRÌ VÀ VỆ SINH MÁY LẠNH

Là một đơn vị uy tín, với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, sửa chữa và bảo trì các loại máy lạnh của tất cả các hãng hiện có trên thị trường như máy lạnh âm trần toshibamáy lạnh tủ đứng sharp, máy lạnh treo tường panasonic … ngoài ra trung tâm còn tư vấn hỗ trợ quý khách lựa chọn những máy điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Khắc phục nhanh chóng các sự cố đối với máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ đứng và máy lạnh treo tường của các hộ gia đình, các công ty kinh doanh, nhà hàng,…. Với phương châm mang lại sự hài lòng cao nhất đến quý khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHƯƠNG HIỆP LỢI

ĐC: 38/27/24 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

ĐT: (028) 8-476.685- 0902.800.999

Email: sales@maylanhso1.com.vn