Tư vấn cách lắp đặt máy lạnh phù hợp với không gian sống của gia đình

Để có thể lựa chọn được một chiếc máy lạnh treo tường phù hợp với nội thất chung của căn nhà cũng như đáp ứng được nhu cầu của gia đình là một điều khá khó khăn với nhiều người. Đó là chưa kể tới việc lắp đặt ở vị trí nào để có thể đảm bảo được tính thẩm mĩ.

Có thể nói, cuộc sống càng phát triển thì những chuẩn mực về không gian sống cũng thay đổi theo không ngừng. Tương tự như những đồ nội thất thì những thiết bị điện tử, điện lạnh trong gia đình cũng cần phải được sắm sửa và bố trí làm sao để có thể phát huy được hết những tính năng, công dụng của nó cũng như thể hiện được sự đẹp mắt trong một tổng thể chung của căn nhà. Máy lạnh cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ, gia chủ khi lắp đặt cần hết sức chú đến vị trí lắp đặt của thiết bị này.

Xác định vị trí lắp đặt phù hợp

Ở mỗi căn phòng khác nhau thì vị trí lắp đặt máy điều hòa cũng khác nhau. Đối với phòng khách thì vị trí lắp đặt không nên nằm ở phía trên của bộ ghế sofa vì điều này sẽ tạo ra cảm giác không an toàn cho người ngồi phía dưới, bên cạnh đó nó lại thể thiện sự thiếu thẩm mĩ của gia chủ. Ngoài ra thì cũng không nên lắp máy lạnh treo tường ở phía đối diện với của ra vào vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy lạnh do sự sốc nhiệt xảy ra thường xuyên. Tốt nhất là nên lắp đặt máy lạnh ở vị trí cao trong phòng, không quá sát trần và tránh những trường hợp vừa nêu.

 

Tư vấn cách lắp đặt máy lạnh phù hợp với không gian sống của gia đình

 

Bên cạnh đó thì công suất cũng là một vấn đề khá quan trọng, chọn một chiếc máy lạnh phù hợp với diện tích của căn phòng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. bạn không thể lựa chọn một chiếc máy lạnh đứng 2hp cho một căn phong có diện tích quá lớn vì như thế nó sẽ không đáp ứng được nhu cầu làm lạnh phù hợp.

Sắp xếp và bố trí nội thất của căn phòng

Để máy điều hòa có thể hoạt động tốt nhất thì bạn cần phải chú ý đến việc sắp xếp các đồ đạc trong phòng. Không nên để những đồ nội thất như tủ hoặc kệ,… chắn tầm gió của điều hòa. Điều này sẽ làm cho phòng lâu mát và mức điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn làm tăng khoản chi trả tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn.

 

Tư vấn cách lắp đặt máy lạnh phù hợp với không gian sống của gia đình

 

Lựa chọn điều hòa phù hợp

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì những chiếc máy lạnh với những công nghệ tiết kiệm điện năng cũng như được tích hợ một số tính năng khác như lọc không khí, khử ẩm,… được người tiêu dùng ngày càng ưu tiên chọn lựa để sử dụng.

Tiêu biểu hiện nay như máy lạnh đứng 2hp LG là một trong những dòng được ứng dụng và cấu tạo thêm bộ phận cảm biến thông minh, có thể tự động đo lường được mức bụi bẩn cũng như độ ô nhiễm của không khí, từ đó có thể tự động làm sạch và lọc khuẩn trong không gian của căn phòng.

 

Tư vấn cách lắp đặt máy lạnh phù hợp với không gian sống của gia đình

 

Với sự đa dạng trong mẫu mã, thiết kế cũng như sự hiện đại trong tính năng thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lạnh phù hợp với không gian sống, khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn.